Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Nhanh Theo Từng Giai Đoạn Cụ Thể

Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh qua từng giai đoạn sẽ giúp người chăn nuôi đạt hiệu quả cao nếu áp dụng đúng kỹ thuật. Bài viết này, basilstreetpizza sẽ chia sẻ tới bạn các công thức chăn nuôi gà đá bo đỉnh cao không phải ai cũng biết.

Dấu hiệu nhận biết gà đá bo lớn bạn nên biết

Gà đá bo lớn là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong các môn thi đấu chọi đá gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về nó cũng như cách chăm sóc để tăng bo, bổ sung năng lượng nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết gà đá bo lớn bạn nên biết

Có thể lý giải đơn giản như sau, bo tức là chỉ lựa đá của gà. Gà đá bo là gà chọi nhanh nhẹ, sở hữu sức đá tốt và có thể tấn công đối thủ mạnh. Hiện nay, trào lưu tìm hiểu về cách nuôi gà đá bo lớn đang trở nên phổ biến bởi các lợi ích mà kê thủ có thể đạt được.

Một số dấu hiệu nhận biết gà đá bo lớn như là: Da gà có màu sắc đỏ tươi; phần thịt đùi săn chắc, nở nang; gà có tiếng gáy to và khỏe; lông mượt gà và dáng đi oai vệ. Những dấu hiệu này cho thấy gà đá sẵn sàng chiến đấu.

Mách bạn cách nuôi gà đá bo lớn đạt hiệu quả cao

Theo đó, cách để có gà đá bo lớn hiệu quả là việc sư kê cần có quy trình chăm sóc đúng kỹ thuật cho chiến kê ngay từ nhỏ. Như vậy, trong quá trình phát triển chúng mới có đề kháng tốt và thể lực khỏe mạnh. Dưới đây là một số phương pháp nuôi gà bo lớn mà bạn có thể tham khảo

Chế độ chăm sóc gà bo lớn trước thi đấu

Chế độ chăm sóc gà bo lớn trước thi đấu

Cách nuôi gà đá bo lớn trước thi đấu đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng có thể lực sung mãn nhất. Vậy nên, để chiến kê của mình đạt được hiệu suất cao, bạn có thể áp dụng một số phương pháp chăm sóc như sau:

  • Có cơ chế nuôi gà đúng chuẩn khoa học để bảo vệ thể chất của gà ổn định nhất. Thông thường, người nuôi nên tiếp nước cho gà vào khoảng 4 giờ sáng để tránh việc bị mất nước.
  • Hãy luyện tập cho gà đá quần sương vào sáng sớm. Hoạt động này giúp gà đá bo có máu lưu thông và tăng sự dẻo dai. Đồng thời, nó còn giúp gà điều tiết được hơi thở ổn định, hạn chế việc bị đập nhanh khi giao chiến.

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá bo lớn

Thức ăn là nguồn nuôi dưỡng chính cho gà bo lớn. Thông thường đó sẽ là thóc lúa đá ngâm nước hoặc phơi khô, như vậy sẽ hạn chế được việc gà ăn phải bột nạp. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng cho gà với các thực phẩm giàu chất đạm, chất béo cùng chất xơ.

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá bo lớn

Có thể kể đến một số loại thực phẩm dưỡng chất thường được cao thủ sử dụng trong cách nuôi gà đá bo lớn như: Trái cây, rau xanh, lươn trạch, thịt bò, giun, cá chép loại nhỏ, các loại vitamin,… Một chế độ ăn uống đầy đủ và phù hợp sẽ tạo ra lợi thế cho cơ thể gà có thể phát triển cơ bắp, tăng cường thể lực tối ưu.

Chế độ tập luyện phù hợp cho gà đá bo lớn

Ngoài ăn uống, tập luyện là một hoạt động không thể bỏ qua trong cách nuôi gà đá bo lớn. Theo đó, chiến kê trong giai đoạn 7 tháng tuổi cần được tập luyện thường xuyên để làm quen với cách đá cũng như mạnh dạn trước đối thủ. Trong đó:

  • Chế độ tập luyện từ 7 tháng tuổi của gà đá: Tắm nắng, quần sương, dầm cán, đeo chì vào chân, chạy bộ, giao lưu thể lực với gà chiến khác.
  • Giai đoạn mới tập luyện: Theo cách nuôi gà đá bo lớn, nên cho gà đá 1 – 2 trận khoảng 15 phút. Tiếp đó, cho nghỉ ngơi theo chu kỳ 7 ngày rồi lại tiếp tục trình tự theo vòng 2, vòng 3,…
  • Giai đoạn nghỉ giữa: Sau khi đã luyện tập cho gà đá bo 1 – 2 trận chính thức  kéo dài liên tục. Hãy để gà nghỉ ngợi từ 15 ngày rồi mới tham gia chính thức các vòng đối đầu sau.
  • Giai đoạn cuối: Cho gà đá tập luyện 3 0 4 hiệp với mỗi vòng đấu kéo dài từ 17 – 25 phút, rồi để chiến kê nghỉ ngơi khoảng 21 ngày. Tiếp đến là thực hiện các hoạt động bắn chân và chính thức lên sàn thi đấu.

Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi tham gia thi đấu

Sau khi gà đá bo trải qua quá trình vận động dài ngày để tập luyện trước và trong khi thi đấu. Người chăm sóc cần có kế hoạch về cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu để giúp chúng nhanh chóng lấy lại được thể trạng. Cụ thể:

  • Kê thủ hãy vỗ đờm cho gà thật sạch sẽ.
  • Sử dụng nước ấm và khăn sạch để lau các vết bụi bẩn, vết máu tích tụ trên cơ thể gà đá và hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.
  • Thực hiện lộ trình om bóp cho gà chiến bằng rượu nghệ, tránh các vết thương hở.
  • Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại , tránh để ở các khu vực nhiều gió và ánh sáng.

Hữu ích: Cách Nuôi Gà Đá Chân Mạnh

Tổng kết

Mong rằng các nội dung chia sẻ về cách nuôi gà đá bo lớn trên đây có thể giúp cho bạn đọc áp dụng thành công. Đừng quên, theo dõi trang web của chúng tôi hàng ngày để cập nhật thêm các mẹo chăm sóc gà đá hay ho nhé!

Viết một bình luận