Gà Chọi Thái Lan Có Đặc Điểm Gì Và Cách Chăm Sóc Ra Sao?

Gà chọi Thái Lan nổi tiếng ở khắp các khu vực trên thế giới và đã tạo nên thương hiệu. Bởi chiến kê này khi xung trận khá dũng mãnh, hiếu chiến nhanh chóng tấn công đối phương giành được chiến thắng.

Chính vì thế anh em nào cũng muốn được sở hữu giống gà này để có được chiến thắng. Để hiểu rõ về dòng chiến kê Thái mời bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết sau đây của basilstreetpizza.com nhé.

Khám phá về nguồn gốc gà chọi Thái Lan nổi tiếng

Dòng gà Thái bản địa được nuôi dưỡng từ khá lâu và nhận được sự công nhận giống thuần chủng từ Hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh vào năm 2009.

Khám phá về nguồn gốc gà chọi Thái Lan nổi tiếng

Chính điều này đã tạo nên thương hiệu khiến cho chiến kê của nước chùa vàng nổi tiếng ở khắp nơi. Dù ở Việt nam cũng có nhiều giống gà đá hay nhưng chưa được công nhận.

Gà chọi Thái Lan được chia làm nhiều dòng khác nhau và mỗi loại sẽ tương ứng với mức giá khác nhau. Có nhiều sư kê đã bỏ ra số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng để có thể sở hữu dòng gà này. Anh em có thể tùy vào điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn ra chiến kê thích hợp tham gia xung trận kiếm thưởng.

Đặc điểm gà chọi của Thái Lan như thế nào?

Gà chọi Thái Lan mang những đặc điểm nổi bật khiến chúng được yêu thích lựa chọn nhiều trên thị trường. Cụ thể sau đây là các thông tin cho ai đang muốn biết rõ về giống chiến kê dũng mãnh có giá cao này:

 • Gà Thái có dáng cao thân hình thon gọn so với các giống khác trên thị trường.
 • Một chú gà chọi Thái Lan trung bình sẽ nặng khoảng từ 2.5kg – 3.0kg.
 • Bộ lông ép sát vào người làm cho cho nó hạn chế các tổn thương do đối phương đâm vào.  Lông nhiều màu cơ bản nhưng phổ biến nhất là đen và đỏ. Đồng thời lông của chúng được đánh giá là khá mượt không xù và nhiều. Lông đuôi có nhiều lông lau đâm thẳng và dài hơn so với các giống khác.
 • Phần đầu và cổ của gà chọi Thái nhỏ giúp chúng có thể né đòn trước sự tấn công của đối thủ một cách nhanh chóng.
 • Giống gà chọi Thái Lan thường sẽ không cơ bắp như gà nòi Việt nên chúng khá nhanh nhẹn khi thi đấu, phản ứng kịp thời trước những cú đá tấn công của đối thủ.

Cách chăm sóc gà chọi Thái Lan chia sẻ cho bạn

Cách chăm sóc gà chọi Thái Lan chia sẻ cho bạn

Bởi Thái Lan và Việt Nam đều là 2 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á có chung khí hậu nên cơ bản việc chăm sóc loại gà Thái cũng không gặp khó khăn. Tuy nhiên anh em cần chú ý tới một số điều sau đây để đảm bảo sức khỏe cho chiến kê khi thi đấu:

 • Mọi người nên chú ý theo dõi sức khỏe của chiến kê để xử lý kịp thời các vấn đề như bệnh lý kịp thời.
 • Chú ý tới chế độ dinh dưỡng cho gà chọi Thái trong từng giai đoạn phát triển và trong mùa khác nhau.
 • Chăm sóc gà chọi Thái Lan để chúng sở hữu hạng cân trung bình không quá gầy cũng không dư thừa cân để đảm bảo tốt cho việc thi đấu.
 • Ngoài chế độ dinh dưỡng cần phải chú ý cho gà đá Thái tập luyện theo đúng lịch trình khoa học. Anh em đừng nên bắt chúng tập quá sức sẽ suy giảm thể lực làm hư hại và ảnh hưởng trong quá trình thi đấu.
 • Nếu chiến kê đang trong giai đoạn thay lông tuyệt đối không để chúng ra trận vì sẽ dễ bị tổn thương.
 • Nên tiêm phòng cho gà đá bằng vacxin định kỳ để phòng bệnh hiệu quả.

Một số câu hỏi thắc mắc về gà chọi Thái

Xung quanh việc tìm hiểu về giống gà chọi Thái anh em sẽ có những câu hỏi thắc mắc muốn được giải đáp. Cụ thể sau đây là một vài câu hỏi phổ biến được tổng hợp cho mọi người tham khảo:

Giá bán gà chọi Thái ở Việt Nam như thế nào?

Gà chọi Thái Lan sẽ có các mức giá khác nhau cụ thể tùy vào từng dòng hay độ tuổi. Nhiều người đã thắc mắc ở Việt Nam mức giá bán của chiến kê này là bao nhiêu?

Giá bán gà chọi Thái ở Việt Nam như thế nào? 

Thực tế chi phí dao động anh em cần bỏ ra để sở hữu giống gà chọi Thái này là từ 1.000.000 đồng trở lên đến hàng chục, trăm triệu. Thậm chí có nhiều tay chơi không tiếc sẵn sàng bỏ ra số tiền 1 tỷ đồng để có được giống gà Thái này.

Địa chỉ nào cung cấp giống gà chọi Thái Lan chất lượng?

Ở Việt Nam hiện nay đã có nhiều cơ sở trang trại cung cấp giống gà chọi Thái ra thị trường đáp ứng cho nhu cầu của dân chơi yêu thích loại hình truyền thống.

Địa chỉ nào cung cấp giống gà chọi Thái Lan chất lượng?

Tuy nhiên không ít nơi lợi dụng thương hiệu nổi tiếng của chiến kê này đã đem bán chiến kê không chất lượng. Vì thế anh em nên cẩn thận để tìm được các cơ sở uy tín đem lại sự yên tâm như trại gà Thiên Ân, Minh Trí, 6 Bảnh,… ở khu vực miền Nam.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp toàn bộ các thông tin về gà chọi Thái Lan cung cấp cho anh em đang muốn tìm hiểu sâu. Chiến kê có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng thực sự nổi tiếng trên thị trường hiện nay và nhiều anh em ao ước sở hữu.

Tuy nhiên bạn nên chú ý trong việc chăm sóc để chúng phát huy được khả năng của mình giúp anh em có được chiến thắng.

Xem thêm: Mẹo Đá Gà Cựa Dao

Viết một bình luận