Thuốc Tetracyclin Cho Gà Có Tác Dụng Gì Và Sử Dụng Ra Sao?

Thuốc Tetracyclin cho gà hiện tại được sử dụng phổ biến vì được đánh giá là khá lành tính và đem đến hiệu quả. Chiến kê sau khi dùng sản phẩm này sức khỏe sẽ được hỗ trợ tối đa tăng thể lực, phòng bệnh.

Thế nhưng trong quá trình dùng bạn đừng nên lạm dụng và phải lưu ý một số điều. Bài viết cập nhật sau đây, basilstreetpizza.com sẽ thông tin tới anh em nhiều kiến thức hữu ích liên quan tới loại thuốc cho gà này nhé.

Thuốc Tetracyclin cho gà là gì?

Thuốc cho gà Tetracyclin là cái tên quen thuộc đối với các sư kê có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc gà chiến. Nó là loại kháng sinh được sản xuất từ các nhóm nhân tố Streptomyces đem đến hiệu quả cao.

Thuốc Tetracyclin cho gà là gì? 

Cụ thể khi cho chiến kê sử dụng sẽ có tác dụng tăng thể trạng sức khỏe cho chúng. Đồng thời bạn sẽ thấy gà đá ít xảy ra ốm vặt hay gặp các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa hơn sau khi hấp thụ.

Tìm hiểu về công dụng của thuốc cho gà Tetracyclin

Thuốc Tetracyclin cho gà không phải ngẫu nhiên được nhiều sư kê tin tưởng sử dụng hiện nay. Bởi họ đã thấy rõ được công dụng tuyệt vời của sản phẩm này khi bổ sung cho chiến kê của mình.

Khi gà đá hấp thụ vào cơ thể sẽ nâng cao thể lực cho chúng và phòng bệnh hiệu quả. Cụ thể dưới đây là một số các công dụng nổi trội của loại kháng sinh này:

 • Phòng chống các loại vi khuẩn xuất hiện ở gà đá để chúng không bị nhiễm khuẩn đường hô hấp hay đi phân lỏng,…
 • Thuốc Tetracyclin cho gà còn phòng bệnh gà rù hiệu quả,  điều trị các bệnh về mắt, nhiễm khuẩn,…
 • Cải thiện tình trạng khò khè và khó thở ở gà đá khi chúng có dấu hiệu nhiễm bệnh. Ngoài ra còn phòng bệnh hiệu quả khi bạn cho gà dùng ngay cả khi nó khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ sự phát triển của gà đá giúp chúng có cơ thể khỏe mạnh, ăn uống tốt hơn và đạt thành tích tốt khi xung trận.

Cách sử dụng thuốc cho gà Tetracyclin ra sao?

Với những công dụng tuyệt vời từ thuốc tetracyclin mang lại nên đông đảo sư kê đã tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên bạn hãy chú ý tránh trường hợp lạm dụng hay dùng không đúng cách.

Điều đó không những khiến gà không thể nâng cao sức khỏe mà còn ảnh hưởng hư hại. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà để anh em tham khảo:

Tiêm vào bắp thịt

Khi mua thuốc Tetracyclin về mọi người có thể tiêm vào bắp thịt của chiến kê để cơ thể chúng hấp thụ. Cách này được xem là có tác dụng nhanh chóng đối với gà đá hơn là việc uống.

Tiem vao bap thit

Thế nhưng anh em cần trang bị kỹ năng để thực hiện tiêm vào bắp thịt đúng cách. Thông thường chỉ những bác sĩ thú y chuyên nghiệp mới thực hiện đúng cách nên bạn có thể nhờ họ hỗ trợ.

Thuốc Tetracyclin cho gà được sử dụng bằng cách uống

Bên cạnh đó cách sử dụng thuốc Tetracyclin phổ biến cho chiến kê đó là qua đường uống. Bởi nó đơn giản hơn so với việc tiêm và bất cứ sư kê nào chỉ cần chú ý là có thể thực hiện được không cần nhờ tới sự hỗ trợ của gà.

Thuoc Tetracyclin cho ga duoc su dung bang cach uong

Cách dùng mà bạn cần nắm đó là hòa thuốc với 1l nước ấm và lắc đều để chúng tan sau đó mới cho chiến kê sử dụng.

Tuy nhiên bạn cần chú ý tuân thủ đúng liều lượng khi sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà theo đúng chỉ định của bác sĩ thú y. Điển hình bạn chỉ cho gà uống theo đúng định kỳ một tháng để tăng cường sức đề kháng. Qua đó khi ngấm vào cơ thể chiến kê sẽ có sức khỏe ổn định và phòng bệnh hiệu quả hơn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà nên nhớ

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà nên nhớ

Mặc dù Tetracyclin đem lại hiệu quả cao cho gà đá nhưng bạn cần phải chú ý trong quá trình sử dụng tránh gặp rủi ro như sốc thuốc. Dưới đây là một số các vấn đề quan trọng được chúng tôi tổng hợp cho anh em tham khảo để việc sử dụng thuốc hiệu quả như ý muốn:

 • Không được tiêm Tetracyclin quá liều sẽ dẫn tới việc gà bị tiêu chảy nặng có thể chết.
 • Việc sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà qua việc tiêm qua qua tĩnh mạch sẽ gây nên hạ huyết áp và chiến kê sẽ bị ngã đột ngột.
 • Bạn đừng nên có ý nghĩ sử dụng thuốc nhiều sẽ tốt nên cho gà đá sử dụng với liều lượng cao vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
 • Nếu cho gà uống thuốc Tetracyclin hãy sử dụng liên tiếp  trong thời gian 2 -3 ngày và nghỉ 1 ngày.
 • Việc cho gà uống thuốc sẽ lâu phát huy tác dụng hơn tiêm nên anh em đừng nên nóng vội hãy kiên trì chăm sóc.
 •  Thuốc Tetracyclin cho gà nên uống theo chu kỳ 10 – 15 ngày/lần.
 • Không được sử dụng đồng thời cả 2 phương pháp uống và tiêm thuốc Tetracyclin.
 • Khi sử dụng thuốc được 5 đến 7 ngày bạn không được giết mổ gà thịt.

Xem thêm: Gà Jap Là Gì

Lời kết

Qua bài viết trên chắc chắn anh em đã có thêm hiểu biết về loại thuốc Tetracyclin cho gà đang được sử dụng rộng rãi. Sản phẩm này mang tới nhiều tác dụng cho chiến kê khi phòng bệnh hiệu quả và nâng cao thể lực cho sự phát triển toàn diện. Thế nhưng bạn cần lưu ý cho chúng dùng đúng liều lượng hợp lý mới mang tới kết quả tốt nhất.

Viết một bình luận